11 Tiêu chí công ty HÀNG ĐẦU luôn có – BẠN ĐÃ BIẾT?

11 Tiêu chí công ty HÀNG ĐẦU luôn có – BẠN ĐÃ BIẾT?
1 (20%) 2 votes

“Tôi biết điều này sẽ đến. Tôi đã rất cố gắng, nhưng họ thật quá quắt. Tôi đã nghỉ việc ngay sáng nay.”

Bạn chắc đã từng nghe được những lời này từ chính người bạn thân thiết của mình. Người bạn ấy có lẽ vừa làm việc tại một công ty mới cách đây không lâu nhưng bây giờ đã xin nghỉ việc. Lý do đưa ra thì vô ngần, từ việc cảm thấy không phù hợp với công việc, không thể hòa hợp với giá trị nhân sinh của sếp, đến cả phúc lợi và môi trường làm việc cũng không khiến bạn ấy hài lòng.  

Lý do có thể đến từ bản thân của người bạn đó, nhưng có khi lại chính từ công ty mà bạn ấy chọn để bước tiếp trên con đường sự nghiệp của mình. Một công ty hàng đầu thì dù bạn có tệ đến thế nào cũng sẽ có lúc bạn phải tốt hơn để xứng đáng được làm việc tại công ty. Thế nhưng nếu đó là công ty “hàng cuối” thì dù bạn có giỏi đến thế nào thì một là bạn cũng sẽ nhanh chóng bỏ đi, hai là bạn sẽ dần thỏa hiệp với những điều không tốt và trở nên tồi tệ hơn. 

Bạn đã rút được kinh nghiệm từ chính người bạn của mình, và bạn hiện cũng đang nhận được 2 Offers từ hai công ty mà bạn khá thích, nhưng bạn vẫn còn lưỡng lự, vì “Bút sa là gà chết” mà. 

Vậy thì làm thế nào để bạn nhận biết được công ty đó có phù hợp với bạn, đáng để bạn gắn bó lâu dài hay không, 11 TIÊU CHÍ dưới đây ⇓ sẽ giúp bạn xác định được điều đó. 

1. Lãnh đạo có tầm nhìn

Một công ty hàng đầu chắc chắn sẽ được dẫn dắt bởi một người lãnh đạo có tầm nhìn, có thể hoạch định được tương lai trong ít nhất từ 3-6 tháng đến 1 năm. Thế nhưng, bạn chưa làm việc tại đây thì làm cách nào bạn biết  được điều đó?

Theo dõi những thông tin được cập nhất trên Facebook, Website hay bất kì kênh nào mà bạn có thể tìm kiếm được. Một công ty hàng đầu chắc chắn sẽ không ngại công bố những định hướng trong tương lai từ nhà lãnh đạo công ty nhằm mang lại niềm tin cho nhân viên hiện tại và cũng như những ứng viên tiềm năng. 

“Một công ty hàng đầu chắc chắn sẽ được dẫn dắt bởi một lãnh đạo có tầm nhìn.”

Đó là đối với lãnh đạo cấp cao, thế còn sếp trực tiếp của bạn? 

Bạn hãy nhớ lại quá trình bạn tham gia phỏng vấn giữa 2 công ty, khi bạn đối mặt trực tiếp với họ. Ai mang lại cho bạn cảm giác an tâm là bạn sẽ làm việc tốt hơn với họ, vậy thì bạn nên cân nhắc công ty đó. Yếu tố này cực kỳ quan trọng, vì hầu hết 90% thời gian bạn phải làm việc cùng họ, nên nếu ngay từ ban đầu mà bạn đã không hài lòng về người phỏng vấn, vậy thì tốt nhất đừng chọn công ty có người này. Bạn sẽ vất vả đấy!

Bài liên quan

NHỮNG CUỐN SÁCH LẬP TRÌNH VIÊN CẦN BIẾT

2. Công ty được nhiều phản hồi tốt 

Để xác định công ty đó có phải là công ty hàng đầu hay không còn phụ thuộc vào mức độ hài lòng của nhân viên khi làm việc tại công ty. 

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin này trên Facebook công ty, trên website công ty, hoặc trên các kênh tuyển dụng. Chỉ số rating càng cao, nhận xét càng tích cực thì khả năng công ty thuộc top đầu càng lớn. Càng tìm kiếm thì bạn càng có thêm nhiều thông tin đáng giá cho quyết định của mình. 

3. Bạn bè là một kênh đáng tin cậy 

Không phải tự nhiên mà rất nhiều công ty hàng đầu, đặc biệt trong ngành IT thường xuyên tổ chức những chiến dịch Referral – Giới thiệu nhân tài, nơi mà nhân viên có thể giới thiệu bạn bè của mình đến làm việc tại công ty của họ. 

Đó không chỉ đơn thuần vì phần thưởng mà nhân viên đó nhận được khi giới thiệu một người bạn, mà đó còn là uy tín và sự tin tưởng giữa những người bạn với nhau. Chỉ khi họ thật sự cảm thấy công ty đó rất tốt, thì họ mới tự tin giới thiệu bạn của mình vào làm việc cùng. Không ai muốn đánh mất tình bạn lâu dài chỉ vì một lợi ích, phần thưởng nho nhỏ. 

Một công ty hàng đầu chắc chắn sẽ là công ty mà bạn bè trong ngành biết đến rất nhiều, và nếu họ đang làm việc tại đó thì họ sẽ không ngại khuyến khích bạn gia nhập ngay công ty của mình. 

—————————————————————————————————————————————–

Trên đây là 3 trong số 11 tiêu chí quan trọng góp phần giúp bạn chọn được công ty hàng đầu xứng tầm với bạn, và quan trọng là nó phù hợp với phong cách làm việc, và lối sống của bạn. 

Bạn có muốn làm thử một bài Test thông qua 11 tiêu chí này để xác định công ty hàng đầu mà bạn cần chứ?

ĐĂNG KÝ NGAY để nhận được bộ Test đặc biệt và tìm ra công ty phù hợp với mình nào.

 

Facebook Comments

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận