TỔNG GIÁM ĐỐC TRẦN VĂN MINH CỦA HYBRID TECHNOLOGIES: “LIÊN KẾT NHẬT – VIỆT, PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG”

Hybrid Technologies, công ty IT chuyên triển khai hệ thống cho các doanh nghiệp sẽ niêm yết trên sàn TSE Mothers vào ngày 23/12 tới. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tổng giám đốc Trần Văn Minh về tình hình công ty cũng như những chiến lược phát triển của Hybrid Technologies. 

Q: Đặc trưng và thế mạnh của Hybrid Technologies là gì?

A: Hybrid Technologies hiện có 50 nhân viên tại Nhật và 450 nhân viên tại Việt Nam. Chúng tôi đảm nhận phần việc thiết kế hệ thống và dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên do tình hình nhân lực IT tại Nhật Bản đang bị thiếu hụt nên chúng tôi chọn cách sẽ phát triển sản phẩm tại Việt Nam. Thông thường, việc ủy thác triển khai offshore ra nước ngoài dễ nảy sinh vấn đề bất đồng về ngôn ngữ, thói quen kinh doanh cũng như dễ bị tình trạng không hiểu ý nhau. Hiểu rõ điều này nên chúng tôi giải quyết vấn đề bằng cách tuyển dụng các bạn lưu học sinh đã tốt nghiệp các trường Đại học ở Nhật để làm việc ở cả Nhật Bản và Việt Nam.

Chúng tôi xây dựng quy trình: Lập team kỹ sư theo order của khách hàng, bắt đầu phát triển sản phẩm trial trong 3 tháng, sau khi đạt yêu cầu sẽ ký hợp đồng dài hạn một năm một. Chúng tôi mang đến cho khách hàng cái nhìn toàn diện về doanh nghiệp bằng cách rút ra bài học, vấn đề; bắt đầu từ việc phân tích thị trường và các vấn đề bất đồng rồi hiện thực hóa nó trở thành một hình ảnh hoàn thiện.

Q: Chiến lược phát triển của Hybrid Technologies thời gian tới sẽ như thế nào? 

A: Dựa vào nguồn vốn huy động được sau khi IPO chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào việc tuyển dụng nhân sự đồng thời sẽ nâng cao nhận diện thương hiệu Hybrid Technologies trên thị trường. Bên cạnh đó, dựa vào những kinh nghiệm có được trong quá trình làm việc với các công ty tầm trung hiện nay chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng thị trường, chinh phục những khách hàng mới trong đó chúng tôi hướng đến những doanh nghiệp lớn.  

CEO Trần Văn Minh đại diện Hybrid Technologies đánh chuông và nhận chứng nhận IPO tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo.

Q: Mối quan hệ giữa Hybrid Technologies với các cổ đông lớn Soltec Investments và Airtrip?

A: Với Airtrip hiện nay chúng tôi đang đảm nhận phát triển dịch vụ App cho họ. Soltec Investments và Airtrip hiện đang là cổ đông lớn, tuy nhiên tỷ lệ cổ phần sẽ giảm xuống sau khi chúng tôi IPO. Vì vậy Hybrid Technologies sẽ hoạt động một cách độc lập với họ sau khi niêm yết trên thị trường chứng khoán.  

Q: Cổ tức sẽ được chia như thế nào cho các cổ đông?

A: Từ trước đến nay, chúng tôi chưa tính đến việc chia cổ tức với chính sách đảm bảo dự trữ nội bộ và củng cố nền tảng tài chính của mình. Nhưng sau khi IPO, giá trị của doanh nghiệp sẽ dần tăng lên, tôi sẽ chọn thời điểm để cân nhắc về cổ tức này.

Theo Nikkei.com 

Nikkei là một trong những Nhật báo thu phí được nhiều người đọc nhất Nhật Bản với hơn 280 triệu thành viên đăng kí nhận tin. Độc giả cần đăng ký tài khoản để có thể truy cập và đọc thông tin. 
 
Facebook Comments
TỔNG GIÁM ĐỐC TRẦN VĂN MINH CỦA HYBRID TECHNOLOGIES: “LIÊN KẾT NHẬT – VIỆT, PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG”
5 (100%) 1 vote

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận