TÌM HIỂU VỀ NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH C

Ngôn ngữ lập trình C được xem như là “tổ tiên” của các loại ngôn ngữ lập trình, là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất mọi thời đại. Học C rất quan trọng, nó là nền tảng và khi bạn thành thạo, sẽ rất dễ dàng tiếp thu các ngôn ngữ khác như C# và Java, vì chúng có những câu lệnh tương đương nhau.

C là ngôn ngữ lập trình có mục đích chung được sử dụng cho nhiều ứng dụng từ các hệ điều hành như Windows và iOS cho đến phần mềm được sử dụng để tạo phim 3D. Lập trình C hiệu quả cao, mã nguồn được viết trong một hệ thống hoạt động trong một hệ điều hành khác mà không có bất kỳ thay đổi nào.

Có nên học ngôn ngữ lập trình C không?

Nếu chỉ có thể trả lời câu hỏi này với một “có” hoặc “không” đơn giản thì câu trả lời sẽ là “có”, tuy nhiên tùy vào từng người khác nhau mà sẽ có nhận định khác nhau về câu hỏi này.

Đó là một ngôn ngữ tốt để bắt đầu hành trình lập trình của bạn nếu bạn là người mới. Ngay cả khi bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm, Hybrid Technologies khuyên bạn nên tìm hiểu ngôn ngữ lập trình C tại một số điểm, nó chắc chắn sẽ giúp íchcho sự nghiệp của bạn.

Đạt được điều gì nếu học ngôn ngữ lập trình C?

  • Bạn sẽ hiểu cách một máy tính hoạt động.

Nếu bạn biết ngôn ngữ lập trình C, bạn sẽ không chỉ biết làm thế nào chương trình của bạn hoạt động mà bạn sẽ có thể tạo ra một mô hình tinh thần về cách máy tính hoạt động (bao gồm quản lý bộ nhớ và phân bổ). Bạn sẽ học cách đánh giá cao sự tự do mà ngôn ngữ C cung cấp không giống như Python và Java.

Hiểu C cho phép bạn viết các chương trình mà bạn chưa bao giờ nghĩ là có thể trước (hoặc ít nhất, bạn sẽ có hiểu biết rộng hơn về kiến ​​trúc và lập trình máy tính nói chung).

  • C là ngôn ngữ lập trình của lingua.

Hầu như tất cả các ngôn ngữ lập trình bậc cao như Java, Python, JavaScript,… có thể giao tiếp với ngôn ngữ lập trình C. Ngoài ra, nó là một ngôn ngữ tốt để thể hiện những ý tưởng chung trong lập trình. Không quan trọng nếu người bạn đang nói chuyện không biết C, bạn vẫn có thể truyền đạt ý tưởng của mình theo cách họ có thể hiểu được.

  • Bạn có cơ hội để làm việc trên các dự án nguồn mở có tác động đến hàng triệu người.

Ban đầu, bạn có thể bỏ qua thực tế rằng C là một ngôn ngữ quan trọng. Nếu bạn cần phát triển một ứng dụng di động, bạn cần Java (cho Android), Swift và Objective C (cho iOS). Và có hàng chục ngôn ngữ như C #, PHP, ASP.net, Ruby, Python để xây dựng ứng dụng web.

Python được sử dụng để tạo phạm vi rộng cho các ứng dụng. Và, C được sử dụng để tạo Python. Nếu bạn muốn đóng góp cho Python, bạn cần phải biết lập trình C để làm việc trên trình thông dịch Python tác động đến hàng triệu lập trình viên Python. Đây chỉ là một ví dụ. Một số lượng lớn các phần mềm mà bạn sử dụng ngày nay được cung cấp bởi C.

Một số dự án nguồn mở lớn hơn trong đó ngôn ngữ lập trình C được sử dụng là Linux Kernel, Python Interpreter, SQLite Database.

Một ngôn ngữ khác thường được sử dụng cho dự án mã nguồn mở lớn là C ++. Nếu bạn biết C và C ++, bạn có thể đóng góp cho các dự án nguồn mở lớn tác động đến hàng trăm triệu người.

  • Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi học ngôn ngữ lập trình khác.

Rất nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến dựa trên ngôn ngữ lập trình C (và C ++, được coi là siêu lập trình C với các tính năng OOP). Nếu bạn biết C, bạn sẽ bắt đầu học C ++.

Các ngôn ngữ như C# và Java có liên quan đến C và C ++. Ngoài ra, cú pháp của JavaScript và PHP cũng tương tự như C. Nếu bạn biết lập trình C và C ++, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi chuyển sang ngôn ngữ khác.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc học tập và định hướng. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp, đừng ngại ngần chia sẻ với chúng mình nhé!

Facebook Comments
TÌM HIỂU VỀ NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH C
5 (100%) 1 vote

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận