SÁCH HAY VỀ PYTHON CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Python là ngôn ngữ lập trình dùng để phát triển website và các ứng dụng khác nhau, thông dịch do Guido van Rossum tạo ra. Với cú pháp cực kỳ đơn giản và thanh lịch, Python là lựa chọn hoàn hảo cho những ai lần đầu tiên học lập trình. Tuy nhiên, đây cũng là ngôn ngữ nổi tiếng về sự chặt chẽ, nhanh, mạnh và có mặt ở mọi hệ điều hành.

Ban đầu, Python được phát triển để chạy trên nền Unix. Theo thời gian, nó đã “bành trướng” sang mọi hệ điều hành từ MS-DOS đến Mac OS, OS/2, Windows, Linux và các hệ điều hành khác thuộc họ Unix. 

Dưới đây là những cuốn sách về Python phù hợp cho những người mới bắt đầu, hãy khám phá cùng Hybrid Technologies nhé:

1, Invent Your Own Computer Games with Python

Invent Your Own Computer Games with Python hướng dẫn bạn cách để tạo ra các trò chơi máy tính bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Python – ngay cả khi bạn chưa biết gì về lập trình. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách xây dựng các trò chơi cổ điển như: Tic-Tac-Toe, Hangman, đoán số, … rồi mới đến các trò chơi phức tạp hơn như săn kho báu hay các trò chơi va chạm với hiệu ứng âm thanh,…

Khi đọc quyển sách này, bạn sẽ được học các khái niệm về lập trình và các phép toán quan trọng, các kiến thức khoa học máy tính cơ bản. Vừa đọc, vừa làm theo các hướng dẫn bài tập bạn sẽ tự xây dựng cho mình được nền tảng vững chắc về lập trình Python và sẽ rất thú vị khi bạn được chơi game do chính bạn lập trình ra.

2, Think Python – 2nd edition

Think Python là cuốn sách nhập môn lập trình Python khá hay dành cho người mới bắt đầu. Sách được thiết kế cẩn thận giúp bạn dễ dàng nắm vững các khái niệm cơ bản về lập trình và các thuật ngữ chuyên ngành từ dễ đến khó, rất logic và có nhắc lại, bổ sung thêm sau để bạn có thể dễ hiểu các khái niệm này. Những phần phức tạp như lập trình đệ quy hay lập trình hướng đối tượng bạn sẽ gặp trong nhiều chương và sẽ được nâng cấp từ cơ bản đến chuyên sâu. Bài tập trong sách này đòi hỏi bạn phải “động não” mới có thể thực hiện được.

3, Automate the boring stuff with Python

Bạn sẽ tìm được trong cuốn sách này những bài tập, ví dụ đơn giản, thấy ngay kết quả cho dù bạn mới bắt đầu làm quen với lập trình Python. Bạn sẽ được học lập trình Python qua các ví dụ nhỏ, tự động hóa công việc đơn giản nhưng lặp đi lặp lại khá thông dụng trong thực tế như:

  • Tìm kiếm các tập tin có đoạn văn bản cần thiết.
  • Tạo, cập nhật, di chuyển, đổi tên nhiều tập tin, thư mục cùng lúc.
  • Tìm kiếm thông tin trên Web và download về máy tính.
  • Cập nhật, định dạng dữ liệu trong Excel tự động.
  • Tự động gửi mail, kích hoạt thông báo nhắc.

4, Python for everybody

Cuốn sách này như phần bổ sung, mở rộng cho cuốn Think Python với các ví dụ minh họa và bài tập liên quan đến việc xử lý dữ liệu hơn. Nếu bạn không phải dân CNTT, không muốn trở thành lập trình viên Python chuyên nghiệp nhưng muốn ứng dụng công nghệ hiệu quả trong kinh doanh, quản lý, nghiên cứu,…thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Sách gồm 16 chương tập trung xử lý các vấn đề, tình huống trong thực tế liên quan đến dữ liệu với Python, rất hữu ích cho các bạn lập trình Python không chuyên.

Facebook Comments
SÁCH HAY VỀ PYTHON CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
5 (100%) 2 votes

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận