NHỮNG EXTENSION HỮU ÍCH CHO TRÌNH DUYỆT GOOGLE CHROME

Trình duyệt Google Chrome là một trong những trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nhằm mục đích hỗ trợ cho Google Chrome một số chức năng mà trình duyệt này không có sẵn, những extensions (tiện ích mở rộng) nhỏ gọn giúp trong kho ứng dụng của Google bổ sung tính năng hoặc hành động để giúp trình duyệt trở nên hữu dụng hơn và trải nghiệm người dùng được nâng cấp.

Trong bài viết này, Hybrid Technologies chia sẻ đến các bạn những extension hữu ích cho trình duyệt Google Chrome trở nên tuyệt vời hơn.

Tab Wrangler

Rất nhiều người dùng Chrome hiện nay có thói quen bật ra hàng tá tab để đọc dần nhưng chưa kịp động đến thì máy đã đơ vì ngốn quá nhiều RAM. Giải pháp ở đây là tắt bớt các tab không dùng đến rồi save chúng vào một danh sách để tiện truy cập lại khi cần. Với extension Tab Wrangler mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

StayFocusd

 

Nếu bạn là người dễ mất tập trung, mỗi lần bật máy tính định làm việc là lại “ngó nghía” Facebook, Shopping, Youtube,… mất hàng tiếng đồng hồ thì StayFocusd chính là một giải pháp tuyệt vời.

Extension này cho phép bạn cài đặt thời lượng tối đa có thể truy cập các site/link dễ gây xao nhãng. Chẳng hạn nếu set thời lượng truy cập Facebook là 2 tiếng/ngày thì sau khi online trên site hết 2 tiếng, bạn sẽ bị chặn không thể vào lại Facebook cho đến ngày hôm sau. 

uBlock Origin


uBlock Origin không chỉ là trình chặn quảng cáo, mà còn chặn các trang theo dõi người dùng (tracker) và chứa mã độc (malware).
Với hơn 7 triệu người dùng trên toàn thế giới, được đánh giá 5/5 sao trên Chrome Store và có hiệu suất tốt hơn so với một extension phổ biến khác là AdBlock Plus, uBlock Origin là một trong những extension bảo mật nổi bật hiện nay.

Sticky Notes

Công cụ ghi chú là một tính năng thật sự cần thiết khi nguồn cảm hứng xuất hiện bất ngờ. Nếu bạn cần nhắc nhở thì phần extension này sẽ cho phép bạn thực hiện điều ấy trên trình duyệt.
Với giao diện bắt mắt, dễ dàng sử dụng và hỗ trợ ghi chú nhanh chóng, Sticky Notes cho phép bạn mở tối đa 9 notes với đa dạng các loại phông chữ cũng như lựa chọn định dạng cần thiết. Ngoài ra nó còn hỗ trợ các chủ đề hoạt họa và tính năng làm việc offline. Công cụ này sẽ lưu lại tất cả ghi chú và bạn có thể xuất chúng dưới định dạng văn bản hoặc tệp PDF.

Google Arts & Culture

Một trang web trống sẽ xuất hiện khi bạn mở tab mới trong Chrome, điều  này thật lãng phí không gian và nhàm chán. Đó là lý do tại sao có một số extension giúp bạn sử dụng tốt hơn không gian màn hình này, và một trong những mục yêu thích là Google Arts & Culture. Tiện ích mở rộng này hiển thị các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trong trình duyệt của bạn bất cứ khi nào bạn mở một tab mới. Các tác phẩm bao gồm từ Van Gogh đến Monet cho đến các nghệ sĩ đương đại hơn.

Hy vọng với các extension hữu ích cho trình duyệt Google Chrome nói trên, các bạn sẽ có thêm những trải nghiệm tuyệt vời, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất công việc! Cùng đóng góp các ý kiến với chúng mình bằng cách comment bên dưới bài viết nhé!

Facebook Comments
Đánh giá bài viết

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận