HYBRID TECHNOLOGIES VIỆT NAM CHÍNH THỨC NHẬN CHỨNG CHỈ ISO 9001:2015 & ISO/IEC 27001:2013 SAU ĐỢT ĐÁNH GIÁ NĂM THỨ 3

Nhằm duy trì việc áp dụng tối ưu các tiêu chuẩn quốc tế, cũng như đem lại hiệu quả cao và minh chứng cho sự phát triển bền vững của Công ty trên thị trường, Hybrid Technologies Việt Nam đã trải qua đợt đánh giá tái chứng nhận ISO lần thứ 3 vào khoảng đầu năm nay. Đây là một đợt đánh giá mang tính chất quan trọng và gắt gao hơn so với các năm trước. 

Đặc biệt, vì diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp ở Việt Nam, buổi đánh giá với hình thức trực tuyến thông qua Google Meet đã làm tăng thêm sự thử thách và độ khó cho HTV nói chung và đội PQA nói riêng trong công tác chuẩn bị cũng như đảm bảo được chính xác và đầy đủ thông tin, dữ liệu để trình ra cho bên chuyên gia đánh giá.

Với sự đồng lòng và chung tay của các Hybriders, đợt đánh giá đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả là Hybrid Technologies Việt Nam chính thức được Tổ chức Chứng nhận D.A.S Vương quốc Anh tái cấp hai chứng chỉ ISO 9001:2015 và ISO/IEC 27001:2013 với thời hạn mới từ tháng 05/2022, tự hào nâng tầm vị thế sánh ngang với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.

Việt Nam có đến 758.610 Doanh nghiệp đang hoạt động (số liệu thống kê của Bộ Kế hoạch & Đầu tư năm 2019), trong đó có 72.858 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT (số liệu thống kê của Bộ thông tin và truyền thông) và tất nhiên, con số này đang không ngừng tăng lên khi hàng loạt các công ty Startup Công nghệ được mở ra. Tuy nhiên, trái với con số khổng lồ về số lượng doanh nghiệp thì chỉ có khoảng 0,4% số Doanh nghiệp đạt được chứng chỉ ISO 9001:2015 và 0,04% số doanh nghiệp đạt được chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013.

Năm báo cáo

2019

2020

Tổng số công ty tại VN

758.610

811.538

Tổng số công ty CNTT tại VN

72.858 

65.909

Thống kê số doanh nghiệp đạt chứng chỉ ISO 9001:2015

3441

(0,4%)

3774

Thống kê số doanh nghiệp đạt chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013

327

(0,04%)

113

 

Hybrid Technologies Việt Nam vượt qua những yêu cầu, đáp ứng đủ tiêu chuẩn để vượt qua kỳ đánh giá gắt gao này chính là một lần nữa khẳng định chất lượng của Công ty không chỉ ở khía cạnh sản phẩm, dịch vụ mà còn ở hệ thống tổ chức nội bộ. Đây cũng là dịp để chúng ta điểm lại và công nhận những giá trị thực tiễn mà ISO mang lại cho Hybrid Technologies trong suốt khoảng thời gian vừa qua:

  • Các hoạt động của công ty được hệ thống hoá theo quy trình chặt chẽ và đảm bảo
  • Nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ khi giao đến tay các khách hàng đối tác, giúp tăng mức độ hài lòng của khách hàng và duy trì mối hợp tác lâu dài
  • Nhân viên có sự chủ động và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao
  • Bảo vệ thông tin, dữ liệu trong nội bộ và của khách hàng; giảm rủi ro về việc xử lý sự cố và các thiệt hại về tiền bạc
  • ​​Nâng cao hình ảnh và uy tín của công ty với khách hàng, đối tác để tăng lợi thế cạnh tranh

Nói về vấn đề duy trì và phát huy triệt để hiệu quả của hai chứng chỉ ISO 9001:2015 và ISO/IEC 27001:2013, cùng lắng nghe ý kiến của các Giám đốc, Quản lý và những thành viên làm việc liên quan với Hệ thống quản lý chất lượng và Hệ thống An ninh thông tin:

Ông Trần Thanh Hải – Giám đốc bộ phận phát triển Hybrid Technologies Japan kiêm Giám đốc bộ phận Technical Solution /Talent Academy chia sẻ: “Đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu mà Hybrid đặt ra và thực hiện một cách nghiêm chỉnh. Việc đạt chứng nhận ISO/IEC 27001:2013 là minh chứng mạnh mẽ hơn nữa cho cam kết bảo mật này. Đồng thời, đây cũng là nguồn động lực to lớn để chúng ta tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối theo tiêu chuẩn quốc tế để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất”.

Ông Lê Đăng Khoa – Giám đốc Bộ phận Phát triển khu vực Hồ Chí Minh kiêm Giám đốc Bộ phận Quản lý chất lượng chia sẻ về vấn đề: “AN TOÀN THÔNG TIN – AN TÂM PHÁT TRIỂN” đã và đang là tiêu chí mà công ty Hybrid hướng đến. Việc duy trì đạt chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO/IEC 27001:2013 không chỉ đáp ứng các yêu cầu về dữ liệu, hạ tầng công nghệ thông tin mà còn đảm bảo bảo mật thông tin trong tất cả các khâu vận hành để triệt tiêu và giảm thiểu các rủi ro, bảo vệ tối đa đối tác doanh nghiệp cũng như sự phát triển của công ty”.

Chị Lê Trần Anh Thư – Admin khu vực Hồ Chí Minh chia sẻ: “Để đảm bảo được các tiêu chuẩn thì mọi công việc đều được quy trình hóa, nhờ vậy mà việc quản lý thiết bị hay làm các công việc văn phòng hành chính (Back Office) cũng có những bước cụ thể hơn, mình áp dụng theo thì làm việc cũng thuận tiện hơn. Vốn dĩ công việc của mình khá là nhiều nhưng từ ngày áp dụng các quy trình thì mọi việc cũng được sắp xếp và thuận tiện.”

Từ ngày công ty đưa ra những quy định nhằm mục đích đảm bảo ISO, quy trình làm việc dường như chặt chẽ và cụ thể hơn, mọi thứ có trình tự vì vậy mà việc triển khai các dự án cũng tiết kiệm được phần nào thời gian và đạt hiệu quả” – Chia sẻ từ anh Nguyễn Hữu Trọng – Thành viên dự án Home Hub tại DAD.

Duy trì và phát huy các hiệu quả mà các chứng chỉ ISO 9001:2015 và ISO/IEC 27001:2013 mang lại đòi hỏi sự hợp tác của toàn thể Hybrider và đặc biệt là từ phía Bộ phận PQA. Mong rằng chúng ta luôn cố gắng, giữ vững phong độ để giúp cho Công ty ngày một khẳng định tên tuổi và sớm vươn tầm cao mới.

Cùng điểm lại hàng loạt các “thành tích” Quốc tế mà Hybrid Technologies đã đạt được trong thời gian vừa qua:

  • ISO 9001:2015 – Tiêu chuẩn quốc tế về Quản lý Chất lượng
  • ISO/IEC 27001:2013 – Tiêu chuẩn quốc tế về Quản lý An toàn thông tin
  • ISTQB Platinum Partner – Đối tác Bạch kim của Tổ chức cấp chứng chỉ thẩm định chất lượng của kiểm thử phần mềm có giá trị toàn cầu
 
Facebook Comments
Đánh giá bài viết

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận