CEO Trần Văn Minh – Người Việt Nam đầu tiên lên sàn tại Nhật: Sự khác biệt giữa “Mô hình Phát triển Hybrid” của Hybrid Technologies với các mô hình khác

Ngày 23/12/2021, Hybrid Technologies chính thức niêm yết lần đầu tiên (IPO) tại sàn chứng khoán Tokyo Stock Exchange (TSE) trong lúc đại dịch Covid 19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Với sự kiện này, ông Trần Văn Minh trở thành Giám đốc người Việt Nam đầu tiên có công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản. Vị CEO của Hybrid Technologies cho biết: “Để có thể niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản, ngoài may mắn còn phải kể đến sức mạnh tập thể của cả công ty.” 

Đặc trưng của công ty là chuyên phát triển theo mô hình Hybrid, tách biệt rõ 2 phần giữa thiết kế hệ thống thực hiện tại Nhật Bản và việc phát triển ở Việt Nam.

Q: Hiện nay, hình thức phát triển Offshore-giao việc phát triển cho nước ngoài, ví dụ những nước có nguồn nhân lực IT dồi dào và đang tiếp tục gia tăng như Việt Nam, đang rất phổ biến với mục đích giảm chi phí sản xuất. Vậy hình thức “Phát triển theo mô hình Hybrid ” khác gì với hình thức “Phát triển Offshore ” từ trước đến nay? 

A: “Offshore có độ khó cao do gặp rào cản về mặt giao tiếp, ngôn ngữ. Hơn nữa, không dễ để có thể đảm bảo được nguồn nhân lực đứng giữa 2 bên vừa giỏi ngôn ngữ, vừa am hiểu kỹ thuật”

CEO Trần Văn Minh trong buổi làm việc với ZAIKAI

Bên cạnh đó, vị CEO của Hybrid Technologies cũng chỉ ra các điểm mạnh khác của mô hình này: Tổng giám đốc công ty là người Việt Nam, Công ty cũng tuyển dụng những nhân tài tốt nghiệp từ những trường đại học có tiếng trong nước, có kinh nghiệm làm việc trong những công ty lớn tại Nhật Bản. Đây chính là những thuận lợi giúp người điều hành công ty có thể giao tiếp hiệu quả với lập trình viên, từ đó tạo tiền đề để quá trình phát triển sản phẩm diễn ra thuận lợi hơn. “Chúng tôi là công ty duy nhất có thể hiện thực cơ chế này. Người Nhật và người Việt sẽ có thể “thấu hiểu” nhau hơn”. CEO Trần văn Minh khẳng định. 

Kể từ khi thành lập vào năm 2016, Hybrid Technologies đã liên tục có những bước phát triển nhanh chóng và tiến hành IPO theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, trong bối cảnh Covid 19 có những ảnh hưởng trực tiếp tới khách hàng của công ty đang hoạt động trong các lĩnh vực như: hàng không, du lịch, dịch vụ ăn uống…doanh số tạm thời của Hybrid đã “giảm 40% so với cùng kì.” – CEO của Hybrid chia sẻ.  

Khi chuẩn bị cho IPO, nhân viên, cổ đông và đội ngũ cán bộ cấp cao của Hybrid Technologies đều có chung một băn khoăn: “Niêm yết tại thời điểm này không phải là rất khó sao?”, Nhưng ông Trần Văn Minh cho rằng: “Tôi có niềm tin chúng ta có thể niêm yết thành công”.

Ông Trần Văn Minh chia sẻ: “Tôi có niềm tin chúng ta có thể niêm yết thành công”

Để thực hiện quyết tâm này, Hybrid Technologies đẩy mạnh các hoạt động sale để có được những khách hàng mới, chủ chủ động giành lấy các dự án lớn, thực hiện cú chuyển mình ngoạn mục, tăng trưởng “hình chữ V” và cuối cùng là niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Nhật Bản .

Trong tương lai, Hybrid Technologies sẽ tận dụng sức nóng từ việc niêm yết để tiếp tục tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực và bắt tay với các công ty lớn. Với mục tiêu đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng hơn nữa, công ty cũng đang xem xét sử dụng vốn để thực hiện các thương vụ M&A. “Đối với Việt Nam, thị trường Nhật Bản vẫn còn là mảnh đất vô cùng tiềm năng và tôi muốn góp phần nâng mức lương của các kỹ sư giỏi ở Việt Nam.” – Ông Minh khẳng định. 

Ông Minh chia sẻ: Với 1 tinh thần “Chánh niệm”, mỗi ngày đều là thử thách để đương đầu theo đuổi mục tiêu kinh doanh đến cùng.

Ông Trần Văn Minh sinh năm 1986 tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Tám tuổi, Ông theo bố mẹ sang sinh sống tại Nhật khoảng 20 năm. Sau đó, ông về Việt Nam theo học hệ cử nhân và thạc sĩ khoa Quốc tế học (Đại học Quốc gia). Sau khi khởi nghiệp, ông Minh đã gia nhập Tập đoàn Công nghệ Thông tin hàng đầu Việt Nam, FPT Information System và đảm nhiệm đến chức vụ Đại diện Công ty tại Nhật Bản. Năm 2016, ông thành lập Hybrid Technologies và dẫn dắt công ty niêm yết thành công trên sàn TSE Mothers vào tháng 12 năm 2021. 

Facebook Comments
CEO Trần Văn Minh – Người Việt Nam đầu tiên lên sàn tại Nhật: Sự khác biệt giữa “Mô hình Phát triển Hybrid” của Hybrid Technologies với các mô hình khác
5 (100%) 1 vote

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận