CÁCH HỌC LẬP TRÌNH PHP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn có thể đã biết, ngôn ngữ PHP hiện nay là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Có đến hơn 80% website hiện nay đang sử dụng PHP và trong tương lai PHP vẫn là một ngôn ngữ lập trình web được ưa chuộng. Để học lập trình PHP không khó, cái khó là bạn phải kiên trì, tìm hiểu và hệ thống kiến thức nền tảng căn bản phải vững, sau đó bạn có thể tùy sức sáng tạo bằng các kiến thức nền đã có.

Vậy bạn đã biết cách học Lập trình PHP hiệu quả chưa? Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu, bài viết này Hybrid Technologies xin chia sẻ các cách học lập trình PHP từ A-Z dành cho bạn.

Chăm chỉ ‘cày kéo’ code

Người xưa có câu “trăm hay không bằng quen tay”, chỉ bằng việc code, code nữa, code mãi mới giúp bạn nhanh chóng hình thành kỹ năng và thành thạo nghề. Đừng vì những phút giây lười biếng mà copy & paste những dòng code, hãy tự viết lại để dần thuộc và nhớ chúng lâu hơn.

Bật IDE báo lỗi khi code

Chẳng có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả, hãy chắc chắn bạn luôn bật chế độ hiển thị dòng của IDE khi viết code và để ý báo lỗi và tìm cách khắc phục nhanh nhất. Nó sẽ giúp bạn hạn chế được việc mắc lỗi về sau này.

Không ngừng hỏi, hỏi và hỏi

Trong lúc code, bạn gặp vấn đề gì, đừng ngần ngại và giấu dốt, hãy lần lượt làm theo các bước như sau: 

  • Tra Google tìm cách khắc phục
  • Vẫn không khắc phục được thì lên cộng đồng hội nhóm hỏi đáp
  • Vẫn chưa thể tìm được câu giải đáp thì mạnh dạn hỏi bạn bè, hỏi thầy cô để có được câu trả lời chính xác nhất.

Việc trì hoãn một vấn đề, rất có thể sẽ kéo theo rất nhiều hệ quả phía sau, chính vì vậy, khi gặp bất cứ một khó khăn nào, đừng lười tìm tòi và ‘đi hỏi’ để có câu giải đáp đúng nhất.

Thực hành vẫn luôn quan trọng hơn so với lý thuyết

Lý thuyết giúp bạn làm thực hành đơn giản hơn, nhưng nếu bạn muốn hiểu sâu và rộng hơn về ngôn ngữ lập trình PHP thì cách tốt nhất chỉ có thể chăm chỉ thực hành, tự tìm hiểu thông qua việc thực hành mà thôi.

Tăng hiệu suất code

Đây cũng là cách học lập trình PHP hiệu quả dành cho bạn, khi việc code đối với bạn đã dễ dàng thì điều bạn quan tâm lúc  này là hiệu suất làm việc. Hãy đẩy nhanh hiệu suất lên, tìm cách để thu gọn code một cách ngắn nhất để tiết kiệm được thời gian và công sức của mình.

Cập nhật kiến thức, xu hướng mới liên tục

Để có thể phát triển sự nghiệp cùng với ngôn ngữ lập trình PHP, thì việc theo sát những thay đổi, thường xuyên cập nhật thông tin về bản lỗi cũng như cách sửa chữa nó là điều tất yếu bạn cần phải làm. Cập nhật thêm các hàm mới cũng là cách bạn mở rộng tệp kiến thức của mình và ứng dụng trong công việc.

Việc tự học vẫn luôn cần thiết đối với bất cứ ai, bất cứ ngành nghề nào. Nhưng bạn vừa tự học, lại vừa có sự định hướng từ những người có chuyên môn vẫn mang lại hiệu quả nhanh hơn và tốt hơn. Tại Fresher Program 2020 – chương trình đào tạo tài năng trẻ thường niên của Hybrid Technologies mang đến cho các bạn cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp, vừa trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn, vừa được trang bị kỹ năng mềm để tự tin hội nhập.

Trở thành PHP Fresher tại Hybrid Technologies ngay hôm nay!

Tìm hiểu & ứng tuyển ngay: https://fresher.hybrid-technologies.vn

Facebook Comments
CÁCH HỌC LẬP TRÌNH PHP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
5 (100%) 2 votes

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận