BỚT “LÀM BIẾNG” VÀ TĂNG NĂNG SUẤT KHI WORK FROM HOME?

Giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường, đa phần chúng ta đã áp dụng phương pháp Work From Home. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy rất … sướng, được ngủ nướng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian lên công ty, về nhà.

Tuy nhiên, nếu không tạo cho bản thân những quy tắc riêng, bạn sẽ dễ mắc phải tình trạng làm biếng hay giảm năng suất làm việc. Do vậy, trong bài viết này, Hybrid Technologies chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm cá nhân để áp dụng khi Work From Home bớt “làm biếng” và tăng năng suất nhé!

Mặc đồ chỉnh tề như đi làm – Có không gian làm việc riêng

Bạn nên dành một không gian riêng trong nhà cho công việc (phòng làm việc hoặc bàn làm việc). Cơ thể và suy nghĩ của chúng ta đã quá quen thuộc với việc “giường là nơi nghỉ ngơi, giải trí, không phải nơi làm việc”. Ngồi trên giường tuy thư thái hơn, nhưng sẽ không tập trung bằng.

Việc bạn mặc đồ chỉnh tề như đi làm trên công ty khi ngồi làm tại nhà cũng tạo cho bạn cảm giác hứng khởi, nghiêm túc hơn. Cố gắng tạo cho bản thân những thói quen kỷ luật như đi làm để hạn chế tối đa việc lười nhác nhé!

Lên plan cho từng ngày

Khi Work From Home chỉ có “riêng mình ta một thế giới”, đồng nghĩa với việc không lo lắng đồng nghiệp hay cấp trên “dòm ngó”, các bạn cũng dễ sa ngã vào những thú vui khác như Facebook, Youtube, Netflix hay những hoạt động giải trí khác.

Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề đó là chúng ta nên có sẵn một kế hoạch về những task sẽ làm trong ngày, hôm nay sẽ hoàn thành những việc gì. Từ đó có thể phân bổ thời gian làm việc hiệu quả và đảm bảo những task đặt ra trong ngày sẽ được hoàn thiện.

Nhớ bật webcam mỗi khi họp online

Omline meeting là một trong những phương pháp hiệu quả để teamwork khi đang trong giai đoạn Work From Home. Do vậy, các bạn hãy luôn tạo thói quen bật webcam khi họp. Đây là những lý do:

  • Bật Webcam lên nhìn mặt nhau sẽ dễ giao tiếp và trao đổi hơn. Có 70% giao tiếp thông qua nét mặt, cử chỉ chứ không chỉ là lời nói
  • Mặc đồ chỉnh tề và họp online sẽ tạo cảm giác cho đồng nghiệp rằng bạn đang nghiêm túc trong công việc
  • Nhìn mặt nhau lúc họp để biết khi nào người khác đã dừng, khi nào mình có thể nói

Ngoài ra, có nhiều task mà các bạn cần phải đi hỏi han, giao tiếp nhiều (vì requirement không rõ ràng, vì cần tích hợp nhiều team). Nếu làm việc trên công ty bạn có thể “mặt đối mặt” thì khi Work From Home bạn phải chịu khó tự setup meeting, sau đó hỏi hết những điều cần hỏi nhé!

Làm việc đúng lúc – Nghỉ ngơi đúng giờ

Như đã đề cập bên trên, nếu làm việc trong phòng ngủ, bạn sẽ dễ bối rối vì không biết khi nào nên ngủ, khi nào nên làm việc. Nhiều khi lo ngủ nướng tận 11h trưa mới làm việc, hoặc mê làm quá 7-8h tối mới nghỉ.

Để giữ sức khoẻ và đảm bảo năng suất, bạn hãy tập cho mình một lịch trình đều đặn như khi ở công ty, giờ nghỉ để nghỉ và giờ làm thì tập trung hết công suất!

Hãy cùng chia sẻ những trải nghiệm đáng nhớ khi làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19 với Hybrid Technologies nhé!

Facebook Comments
BỚT “LÀM BIẾNG” VÀ TĂNG NĂNG SUẤT KHI WORK FROM HOME?
5 (100%) 2 votes

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận