4 LỖI THƯỜNG MẮC KHI VIẾT CV

CV là ấn tượng đầu tiên, là chìa khóa mở ra cánh cửa cạnh tranh cho một vị trí hấp dẫn trong các công ty. Sẽ rất khó để làm nổi bật bản thân nhưng một CV hoàn hảo sẽ giúp bạn làm điều đó. Hybrid Technologies cùng tổng hợp 4 lỗi thường mắc khi viết CV mà các bạn hay gặp phải, cùng xem mình có mắc lỗi nào không nhé!

Lỗi cung cấp thông tin trong phần Thông tin cá nhân

Lựa chọn một bức ảnh profile không trang trọng hay một địa chỉ email không trang trọng chính là điểm trừ đầu tiên khi nhà tuyển dụng nhìn vào CV của bạn.

Tùy vào vị trí công việc bạn apply, hãy lựa chọn một bức ảnh profile tạo cảm giác liên quan nhất đến công việc, thú vị và rõ khuôn mặt nhé.

Đối với địa chỉ email cũng vậy, nên sử dụng địa chỉ bao gồm tên bạn, tuyệt đối tránh đặt và sử dụng những địa chỉ email biệt danh, sẽ cực kỳ thiếu chuyên nghiệp đấy!

Lỗi sắp xếp mốc thời gian trong phần Kinh nghiệm làm việc

Không nên sắp xếp các mốc thời gian từ xa đến gần mà hãy nên sắp xếp kinh nghiệm làm việc theo trình tự thời gian: Các hoạt động gần đây nhất được viết trước, các hoạt động trước đó viết sau.

Lỗi liệt kê công việc

Đây là lỗi các bạn hay mắc phải nhiều nhất khi viết CV, đó là liệt kê những công việc không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ví dụ, bạn apply vào vị trí Kế toán, trong phần Kinh nghiệm làm việc không nhất thiết phải ghi các công việc part-time thời sinh viên như phát tờ rơi, phục vụ bàn,…

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể đề cập đến những việc không liên quan, lưu ý những công việc đó phải kèm theo những kỹ năng kinh nghiệm bạn học hỏi được và những kỹ năng kinh nghiệm đó ít nhiều có liên quan đến vị trí ứng tuyển. 

Hãy ghi nhớ chất lượng hơn số lượng, nên đôi khi kinh nghiệm làm việc dài không có nghĩa là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đâu nhé!

Lỗi liệt kê học vấn

Một lỗi viết CV hay mắc phải nữa đó là nhiều bạn luôn liệt kê trình độ học vấn từ các cấp dưới đại học, cụ thể là cấp 1-2-3. Điều này là hoàn toàn không cần thiết, chúng ta chỉ nên đề cập đến trình độ học vấn bắt đầu từ Đại học trở lên, hoặc các khóa học kỹ năng mềm, khóa học bổ trợ cho vị trí ứng tuyển (nếu có).

Hy vọng với 4 lỗi thường mắc khi viết CV mà Hybrid Technologies nêu trên sẽ giúp bạn thay đổi CV của mình và tránh gây ra những lỗi ảnh hưởng đến cơ hội tuyển dụng của bạn. Chúc các bạn luôn thành công! Và nếu chưa tìm được cho mình một công việc, tham khảo ngay các vị trí tuyển dụng tại Hybrid Technologies nhé: https://jobs.hybrid-technologies.vn/jobs/.

Facebook Comments
4 LỖI THƯỜNG MẮC KHI VIẾT CV
5 (100%) 1 vote

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận