[2019] JAN 2019 – PHAN QUANG HÀ – DEVELOPER – HCM

1. Chào Anh Hà. Cảm ơn anh đã tham gia “Colors of the month” của tháng. Anh giới thiệu bản thân chút nhé ^^

Mình tên là Quang Hà, 28 tuổi, độc thân vui tính, đang ở HCM. Hiện đang là Mobile Developer cho lab PS

2. Cơ duyên nào đã khiến anh đến với Hybrid Technologies? Ấn tượng ban đầu của anh về Hybrid là gì?

Bạn HR của Hybrid Technologies HCM có add Skype mình khá lâu nhưng cũng chỉ là để lưu contact chứ không có bàn về công việc 😀 Khoảng ba bốn tháng sau vào một ngày đẹp trời, bạn ý hỏi mình xem có quan tâm vị trí IOS dev của công ty không, mình thì lại đang muốn thay đổi môi trường nên đồng ý đi phỏng vấn ngay.

Về ấn tượng thì chắc là vào hôm đầu tiên đến phỏng vấn. Bạn HR chỉ bảo rất kỹ đường đi, chỗ gởi xe cùng một số thông tin trước khi đến phỏng vấn, lại còn xuống tận sảnh để dẫn mình lên văn phòng nữa.

3. Sau những tháng ngày làm việc tạiHybrid Technologies , Anh có đang hài lòng với công việc hiện tại? Kỉ niệm khó quên nhất của anh từ lúc vào Hybrid Technologies là gì?

Mình vào được 3 tháng, thì 2 tháng mình onsite ở văn phòng Hà Nội nên cũng đã được tiếp xúc với hai văn hóa làm việc khác nhau.

Ở đâu cũng vậy, điều làm mình hài lòng nhất chính là sự hòa đồng của mọi người, sẵn sàng chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong công việc.

Về kỉ niệm thì ngay trong tháng đầu tiên mình đã được tham gia Company Trip ở Phan Thiết. Phải nói là cực vui và cực sướng. Ăn, ngủ, chơi… hồi phục lại năng lượng cho sự nghiệp ‘coder’ chông gai phía trước

4. Cảm nhận của Anh về môi trường làm việc, chế độ phúc lợi tại Hybrid Technolgies?

Coder cần gì:

– Máy mạnh

– Mạng nhanh

– Phần mềm đầy đủ

– Tài liệu rõ ràng

– Quản lý quan tâm nhân viên

– Có chỗ ngồi đẹp, có đồ ăn ngon…

Và Hybrid Technologies có tất cả !!!

5. Môi trường làm việc, chế độ phúc lợi Hybrid Technologies có điểm gì nổi bật hơn những công ty anh đã từng làm?

Mình đã được training định hướng nghề nghiệp cho từng vị trí. Ngoài ra mình được biết Hybrid Technologies có tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng mềm lẫn các chứng chỉ phục vụ cho công việc nên mình nghĩ Hybrid rất chú trọng vào phát triển con người.

Làm việc và cùng gắn bó trong tập thể này chắc chắn bản thân mỗi người sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, đó là điều nổi bật nhất của Hybrid Technologies so với các môi trường mình từng làm việc

6. Hybrid Technologies có đem lại cho anh cơ hội phát triển bản thân?

Vì Hybrid Technologies là công ty outsourcing nên mình luôn được tiếp cận nhiều công nghệ mỗi khi chuyển dự án. Lúc nào cũng phải vận động để tiếp thu cái mới. Ngoài ra, Hybrid Technologies làm việc với văn hóa Nhật Bản nên mình học được sự chuyên nghiệp, cẩn thận và tinh thần trách nhiệm cao.

7. Lời nhắn nhủ của anh đối với những bạn trẻ đang có ý định hướng theo công việc anh đang làm và những bạn có ý định làm việc tại Hybrid Technologies?

– Đọc nhiều tài liệu

– Học tiếng Anh

– Rèn tư duy lập trình thông qua các trang web như codility.com / hackerrank.com

– Nghiên cứu open source và cập nhật công nghệ mới

– Hết mình vì công việc – không ngại khó, chỉ ngại làm chưa tốt.

Facebook Comments
Đánh giá bài viết

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận