[2018] AUG 2018 – NGUYỄN TRỌNG NHÂN – TEAM LEADER

1] Chào anh Nhân, cám ơn anh vì đã nhận lời tham gia chương trình phát sóng “Color of the month” cho tháng 8 này. Trước tiên, anh có thể chia sẻ đôi lời về công việc hiện tại của anh tại đây được không?

=> Anh là Leader team Developer Mobile Application: Quản lý và phát triển những ứng dụng Mobile cho khách hàng trên nền tảng Android và IOS, thuộc lab Switch Smile. 

2] Được biết trước đây, khi mới gia nhập công ty, anh phụ trách chính mảng Android, sau đó khách hàng đã đề xuất anh thử sức mảng IOS. Anh thấy sự thay đổi này đã mang lại những thử thách và thuận lợi gì cho anh?

=> Khi chuyển qua làm một mảng mới mà chưa biết gì về nó, ban đầu anh cũng khá lo lắng. Nhưng nhờ chịu khó tìm hiểu và nhờ sự giúp đỡ của bạn biết IOS trong team, dần dần anh cũng có thể  làm được với IOS.

Nhờ sự thay đổi này, giờ đây anh đã có thể làm được trên cả 2 nền tảng của Android và IOS, biết được đặc tính kỹ thuật của mỗi nền tảng để lên kế hoạch phát triển ứng dụng trên Mobile khi khách hàng yêu cầu.

3] Thách thức lớn nhất trong vai trò là Leader của một team với anh là gì?

=> Phải có kỹ thuật tốt để hỗ trợ cho team. Ngoài ra, người Leader còn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, để team có tinh thần làm việc nhóm tốt hơn, gắn kết các thành viên lại với nhau, cùng nhau phát triển.

4] Những đặc điểm và loại hình hoạt động nào ở đây khiến anh yêu thích nhất?

=> Có lẽ là sự kiện Kick-off hàng quý của công ty. Thông qua sự kiện này, toàn thể nhân viên có thể biết được tầm nhìn chiến lược, chính sách hoạt động của công ty trong tương lai. Ngoài ra thông qua sự kiện này thì các thành viên của mỗi Lab có thể giao lưu kết bạn với nhau. 

5] Anh hãy kể về 1 kỷ niệm đáng nhớ cùng đồng nghiệp trong quá trình làm việc tại công ty.

=> Anh nghĩ kỷ niệm đáng nhớ là chuyến đi du lịch với công ty đến Nha Trang hồi năm rồi. Trong chuyến đi này các thành viên trong team đă cùng nhau gắn kết và cùng nhau vượt qua những hoạt động mà ban tổ chức đã đưa ra.

6] Được biết anh là người thích tìm hiểu về công nghệ và nắm bắt xu thế mới. Anh nhận thấy sở thích này giúp ích như thế nào cho công việc của mình?

=> Công nghệ mới, kỹ thuật mới hay những giải pháp mới sẽ giúp mình có nhiều giải pháp hơn trong công việc, giúp mình xử lý vấn đề nhanh hơn.

7] Anh mới lập gia đình hồi đầu năm. Anh có thể chia sẻ cuộc sống trước và sau khi có gia đình của anh khác nhau thế nào không?

=> Trước khi lập gia đình thì cuộc sống ít lo lắng hơn, muốn đi đâu thì đi, khi nào về nhà thì về. Còn sau khi có gia đình, ngoài công việc ra thì mình còn phải dành nhiều thời gian cho gia đình, đi đâu thì cũng phải tranh thủ về nhà, vì có người đang đợi mình ở nhà mà ^^. Nói chung sau khi có gia đình thì có nhiều thứ phải lo lắng hơn, không như lúc còn độc thân.

——————————————————————————

1) Hi Nhan, thank you for coming to the interview “Color of the month – August”. And now, can you introduce a bit about yourself?

I am now a Team Leader of Mobile Application Development: Manage and develop a mobile app for a client in Android & iOS platform. 

2) As we know that at the beginning, you worked at HYBRID TECHNOLOGIES as an Android Developer, and client proposed you to change to iOS. How do you feel about the change, are there any advantages or disadvantages?

I felt a bit worry at the beginning, but with all my effort, and supports from colleagues, I can gradually become familiar with iOS. 

And now, I can work on both Android & iOS platform. That’s nice. 

3) What is the biggest challenge of a Team Leader?

I need good technical skills. Besides, a leader needs a good communication, to connect, and motivate all members

4) What is your favorite event in HYBRID TECHNOLOGIES?

It is Kick-off quarterly. Through this event, all colors can understand the directions, strategies and working policy of the company.  Also, we can connect with members in other labs. 

5) Let’s tell me one of my best memories that you’ve gone through with colleagues at here.

The best memory was the Company trip in Nha Trang last year. In the event, all members had to connect to overcome all challenges from organizers.

6) I heard that you love to searching technology information and catch new trends. Does this hobby benefit you?

Of course, new technology, new techniques or new solutions can bring me more choices to deal with my jobs in a faster way. 

7) You just got married. How was the difference between staying single & getting married?

Before getting married, I can go anywhere. But now, after work, I have to take care of my little home, because there is a person that is waiting for me. 

Facebook Comments
Đánh giá bài viết

Bạn thích bài viết này chứ?
Đăng ký để nhận những bài viết thú vị như thế hàng tuần.

Đừng sợ thất bại, chỉ sợ việc dậm chân tại chỗ

TÌM VIỆC
Bình luận